Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp - Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh
1003
post-template-default,single,single-post,postid-1003,single-format-standard,bridge-core-2.5.9,qode-social-login-2.0.2,qodef-re-1.0,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,transparent_content,qode-theme-ver-24.4,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.2,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-1343

Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp

Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp

Từ ngày 31/12/2019 – 05/01/2020, tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, những sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch, an toàn đạt chuẩn VietGAP, đặc trưng trên địa bàn được lên kệ hàng tại sự kiện “Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp”, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Gian hàng trưng bày nông sản

Tại sự kiện lần này có 30 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, các cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, hộ gia đình, cá nhân cung ứng các sản phẩm an toàn trên địa bàn huyện Châu Thành và các địa phương lân cận tham gia. Nhiều sản phẩm chủ lực của địa phương được trưng bày như nhãn, ổi, thanh long, vú sữa… cùng nhiều loại rau củ quả; các sản phẩm sau chế biến như trái cây sấy, khô trâu, nước ép lên men, ống hút gạo… Ngoài ra, trong dịp này, người tiêu dùng còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng mang đậm dấu ấn vùng miền tại khu ẩm thực Nam Bộ và các bánh dân gian 3 miền được chế biến từ bột.

Đây là lần đầu tiên, “Tuần lễ trái cây và đặc sản Đồng Tháp” được tổ chức tại huyện Châu Thành – vùng đất có nhiều loại trái cây của vùng sông nước Nam Bộ nói chung, tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Trong đó, nhãn Châu Thành là sản phẩm chủ lực, là niềm tự hào của người dân nơi đây, với sản lượng hàng năm gần 80 nghìn tấn. Thông qua hoạt động lần này, sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá sản phẩm an toàn, thuận lợi trong liên kết tiêu thụ; tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, người sản xuất và người tiêu dùng trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Mặt khác, đây cũng là hoạt động để người dân tham quan, thưởng ngoạn trong dịp Tết dương lịch 2020.

Chương trình văn nghệ được diễn ra từng đêm với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời như Ca sĩ Quốc Đại, NSUT Hữu Quốc, ảo thuật gia Thanh Tâm,…

 


Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành (số 120, Quốc lộ 80, ấp Tân Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành) do Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Sông Sen và Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh phối hợp thực hiện.