Tầm quan trọng của âm thanh, ánh sáng đối với sự thành công của sự kiện - Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh
780
post-template-default,single,single-post,postid-780,single-format-standard,bridge-core-2.5.9,qode-social-login-2.0.2,qodef-re-1.0,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,transparent_content,qode-theme-ver-24.4,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.2,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-1343

Tầm quan trọng của âm thanh, ánh sáng đối với sự thành công của sự kiện

Tầm quan trọng của âm thanh, ánh sáng đối với sự thành công của sự kiện

     Âm thanh, ánh sáng có vai trò như thế nào đối với một chương trình sự kiện?

Ngày nay, các sự kiện đang là một phương thức truyền thông vô cùng hiệu quả tới cộng đồng. Các sự kiện như: giới thiệu sản phẩm, sự kiện âm nhạc, các hội nghị, hội thảo.,… các sự kiện lớn nhỏ với nhiều chủ đề và hình thức đang được quan tâm và tổ chức thường xuyên hơn. Sở dĩ các sự kiện được các nhà tổ chức quan tâm và yêu thích bởi nó giúp nhà tổ chức tập hợp được một số lượng lớn người quan tâm, các đối tượng khách hàng từ đó dễ dàng thực hiện được các mục đích truyền thông cũng như truyền tải thông điệp tới cộng đồng. Trong đó âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và đóng vai trò thành bại trong tổ chức sự kiện. Âm thanh, ánh sáng có thể truyền đi các thông điệp về ngôn ngữ cũng như những thông điệp về cảm xúc. Nhờ có âm thanh, ánh sáng mà nhà tổ chức sự kiện có thể dễ dàng dẫn dắt cảm xúc người tham gia sự kiện.

Hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của bất kỳ chương trình sự kiện nào bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình tới mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách chuẩn bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện của mình. Để một sự kiện được diễn ra một cách hoàn hảo và đạt được những mục đích và yêu cầu đề ra thì cần sự hoàn thiện và phối hợp của nhiều bộ phận thiết bị âm thanh ánh sáng, thiết bị trình chiếu, dàn dựng, biểu diễn… Trong đó, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của một sự kiện. Trong các thông điệp truyền thông thì nghe và nhìn là trực tiếp và có sức lan tỏa nhanh nhất trên phạm vi rộng. Chẳng ai muốn tham gia một sự kiện mà âm thanh thì không rõ mà ánh sáng thì tệ, sau khi kết thúc sự kiện thì chẳng có gì đọng lại cho người tham gia phải không nào?

Vì vậy, hệ thống âm thanh ánh sáng rất quan trọng và luôn được lựa chọn, thuê lắp đặt kĩ lưỡng phù hợp với từng mục đích của các chương trình, sự kiện được tổ chức.