Lễ hội bột được tổ chức lần đầu tiên tại TP Sa Đéc - Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh
1026
post-template-default,single,single-post,postid-1026,single-format-standard,bridge-core-2.5.9,qode-social-login-2.0.2,qodef-re-1.0,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,transparent_content,qode-theme-ver-24.4,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.2,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-1343

Lễ hội bột được tổ chức lần đầu tiên tại TP Sa Đéc

Lễ hội bột được tổ chức lần đầu tiên tại TP Sa Đéc

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Xuân Sa Đéc 2020 (diễn ra từ ngày 14 – 20/01/2020), tại Công viên Sa Đéc, Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc tổ chức Lễ hội bột Sa Đéc lần thứ nhất.

Khách trải nghiệm quy trình làm hủ tiếu từ bột Sa Đéc

Hoạt động này diễn ra từ ngày 14 – 19/01/2020, với nhiều nội dung phong phú như: Tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm quy trình sản xuất bột gạo Sa Đéc và quy trình làm hủ tiếu Sa Đéc; khu Buffet 20 loại bánh dân gian mặn, ngọt; hướng dẫn làm các loại bánh dân gian từ bột gạo Sa Đéc; trải nghiệm và được mời ăn miễn phí bánh cúng, bánh lá mít; khu đọc sách dành cho thiếu nhi và tham gia các trò chơi vui nhộn; tham gia các trò chơi và nhận 100% quà tặng với bột; thưởng thức các món ăn dân gian từ bột tại các quầy ẩm thực; mua sắm các sản phẩm từ bột.

Các hoạt động trãi nghiệm trong Lễ hội bột

Không chỉ có Làng hoa, Sa Đéc còn nổi tiếng với Làng bột trăm tuổi, mỗi năm cung ứng cho thị trường hàng chục ngàn tấn bột gạo. Sản phẩm bột gạo Sa Đéc gồm 02 loại: Bột tươi cung cấp cho các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm và bột khô dùng dự trữ, chế biến dần. Từ bột gạo Sa Đéc, người ta làm ra phở, hủ tiếu,  bún, bánh canh, bánh ngọt và các sản phẩm ăn liền.

Hoạt động này không chỉ tôn vinh giá trị bột Sa Đéc, góp phần quảng bá hình ảnh Sa Đéc mà còn tạo không gian tham quan, trải nghiệm cho du khách với không khí vui tươi, rộn ràng dịp Tết đến, Xuân về.

Du khách thích thú với mô hình bánh dân gian