Lễ công bố Xuất khẩu Lô Xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ - Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh
743
post-template-default,single,single-post,postid-743,single-format-standard,bridge-core-2.5.9,qode-social-login-2.0.2,qodef-re-1.0,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,side_area_uncovered_from_content,transparent_content,qode-theme-ver-24.4,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.2,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-1343

Lễ công bố Xuất khẩu Lô Xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ

Lễ công bố Xuất khẩu Lô Xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ

Sau 10 năm nỗ lực, trái xoài Việt Nam, trong đó có xoài Cao Lãnh đã chính thức có được “tấm giấy thông hành” để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Sáng nay (18/4), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ trong niềm phấn khởi của lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và bà con nhà vườn. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đến dự.

Vượt qua các yêu cầu trên, ngày 19/4, 08 tấn xoài đầu tiên của Đồng Tháp sẽ được xuất sang Hoa Kỳ. Trong niềm phấn khởi, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cảm ơn các Bộ, ngành Trung ương, Đại sứ Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là sự nỗ lực của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu trong việc phối hợp với bà con nhà vườn trồng xoài để đảm bảo đủ tiêu chuẩn, quy cách, chất lượng để tham gia xuất khẩu.

                 

Đến nay, sản phẩm xoài của Việt Nam đã được xuất khẩu tới 40 nước trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao như: Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, EU, Úc, Canada, Hồng Kong v.v..

Việc trái xoài chen chân vào một thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng đã mở ra cơ hội mới cho nông sản Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng, đồng thời từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế. Song để phát triển bền vững trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đề nghị nhà vườn trồng xoài phải duy trì sản xuất đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện liên kết bền vững với các doanh nghiệp xuất khẩu để từ kết quả hôm nay, sản lượng trái xoài nói riêng và trái cây nói chung được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ ngày càng nhiều hơn.

Nghi thức thực hiện Lễ công bố